0912.368007 / 0436.887788

HỌC CỜ VUA CÙNG NỮ KIỆN TƯỚNG JUDIT POLGÁR

29/11/2017 - 02:03

 

Cờ vua là một trò chơi trí tuệ bao hàm cả nghệ thuật và khoa học trong đó, nó như một thứ ngôn ngữ thể hiện đặc biệt của người chơi, tuy thế cờ vua vẫn là một môn thể thao rất bình dân và gần gũi. Môn cờ vua đã ra đời từ hơn 2.000 năm trước, với 32 quân trên bàn cờ chia thành 2 đội dẫn theo hàng triệu nước đi tạo nên một thế giới vô cùng sống động. Với gia đình Polgár, nó còn là lựa chọn cho sự rèn luyện để hình thành tài năng cho các cô con gái từ nhỏ, vì ông László Polgár, cha của Judit Polgár tin rằng, tài năng không phải do bẩm sinh mà là do rèn luyện.

Sự xuất hiện của cái tên Judit Polgár đã tạo nên sự thay đổi chưa từng có trong bảng xếp hạng mười kiện tướng cờ vua hàng đầu thế giới bởi trước đó bảng xếp hạng luôn là những tên nam và mọi người vẫn luôn quan niệm, đây là môn thể thao dành cho phái mạnh, nhưng, như tất cả đều biết, quan niệm đó bây giờ đã thay đổi. Bộ “Vương quốc cờ vua” gồm hai tập được viết bởi Judit Polgár và chị gái của mình với mong muốn biến Cờ vua thành trò chơi của các bạn nhỏ trên toàn thế giới. Cuốn sách với những bài học cờ vua dẫn nhập được chuyển thể thành vần thơ lục bát bởi người dịch trẻ Nguyễn Ngoan sẽ giúp các bạn nhỏ không chỉ dễ dàng làm quen với những nước cờ ban đầu mà còn cảm thấy môn cờ vua trở nên vô cùng dễ thương và lý thú.

Nhân dịp ra mắt cuốn sách “Vương quốc cờ vua” của nữ kỳ thủ thế giới Judit Polgár, Công ty TNHH Văn hóa Đông Tây kết hợp cùng bộ phận Liên đoàn Cờ vua Việt Nam tổ chức buổi giới thiệu sách và giao lưu cùng người chơi về những vấn đề thú vị. Tại đây, mọi người sẽ được cùng tìm hiểu về đại kiện tướng Judit Polgár, người đã từng đánh bật 11 nhà vô địch cờ vua thế giới, và phương pháp giáo dục của của gia đình Polgár dành cho các cô con gái của họ để biết được vai trò của cờ vua ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ như thế nào.

Có rất nhiều câu chuyện thú vị về bàn cờ vua và các quân cờ mà ai quan tâm cũng có thể tìm hiểu được. Và những câu chuyện xung quanh trò chơi cờ vua sẽ không ngừng tiếp diễn. Trong buổi tọa đàm, khán giả sẽ cùng được trò chuyện với HLV Đoàn Hữu Dũng – nguyên HLV trưởng đội tuyển trẻ cờ Vua Việt Nam tham dự giải cờ nhanh thế giới ở Paris 1995. Buổi trò chuyện và học chơi cờ hứa hẹn sẽ có rất nhiều bí mật bàn cờ được bật mí bởi vị HLV vô cùng nồng nhiệt. Hẹn gặp các bạn và cùng đón chờ những thú vị vào cuối tuần này tại Không gian Văn hóa Đông Tây – Biblio Café Sách nhé!

Buổi chia sẻ và giới thiệu sách sẽ diễn ra lúc 09h00, Chủ Nhật, ngày 03/12/2017 tại Không gian Văn hóa Đông Tây - Biblio Cafe Sách, làng Sinh viên Hacinco, 99 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội.

Rất mong và vui mừng được đón tiếp các bạn tới tham dự.

 

Tin tức liên quan

Sự tin tưởng của quý khách là mục đích của chúng tôi