0912.368007 / 0436.887788

ĐÓN MÙA XUÂN KINH ĐÔ CÙNG TỌA ĐÀM "BIỂU TƯỢNG THĂNG LONG"

Ngày đăng: 2/26/2018 1:18:54 AM

Một hình ảnh có hướng tự nó là tĩnh tại trong không gian, song qua tư duy thị giác có thể đoán định hình đó chuyển động như bay lên hay hạ xuống: ý nghĩa gợi mở của một hình có thể nằm bên ngoài bản thân của hình đó. Theo chân mây con rồng, chúng ta có thể nhận thức lại một diện mạo văn hóa, có thể vượt lên một khẳng định văn minh, hay có thể cùng tiến gần hơn tới một tầm mức hòa hợp nào đó?....

TẶNG NHAU CUỐN SÁCH NGÀY XUÂN

Ngày đăng: 2/1/2018 8:06:11 PM

Tặng sách là một nét đẹp văn hóa từ bao đời nay. Tặng nhau cuốn sách ngày xuân hồ chừng như một cách làm nảy nở trong nhau những nụ hoa tươi sắc bởi chính trong ngôn ngữ và tri thức, người ta sẽ tìm được vẻ đẹp và tự do.
Cùng chung tay thực hiện nét đẹp ngày xuân, Đông Tây và Biblio Café Sách gửi tới các bạn những gợi ý và món quà nho nhỏ cho ngày xuân thêm ý nghĩa.

SEMINAR: SỬ LIỆU PHẬT GIÁO TỪ THƯ TỊCH ĐẾN ĐIỀN DÃ CÙNG GS. LÊ MẠNH THÁT VÀ NHÓM CHÙA VIỆT

Ngày đăng: 1/22/2018 7:31:51 PM

Trong năm mới 2018, Nhóm Chùa Việt dự kiến mở chuỗi Hoạt động Khoa học dành cho tất cả mọi người quan tâm, trong buổi nói chuyện đầu tiên với chuyên đề: SỬ LIỆU PHẬT GIÁO, TỪ THƯ TỊCH ĐẾN ĐIỀN DÃ của Giáo sư Lê Mạnh Thát, diễn giả chính, cùng sự tương tác lớn từ các nhà nghiên cứu trong nhóm Chùa Việt sẽ đưa ra nhiều thông tin về các nguồn thư tịch và từ những chuyến điền dã thực tế để người tham dự được rõ hơn các vấn đề sử liệu nghiên cứu Phật giáo.

TỰ DO HAY LÀ CHẾT và cuộc đấu tranh không ngừng nghỉ

Ngày đăng: 1/3/2018 6:47:00 PM

Dữ dội và sôi động. Nhưng trong cái ào ạt của những biến cố và sự kiện, ngòi bút thông minh và điêu luyện của Kazantzaki vẫn vẽ lên rõ nét tính cách của vô số nhân vật, số phận và hành động của mỗi con người đáng ghét hoặc đáng yêu, cũng như cuộc sống bình thường và dũng cảm, cái mạnh và cái yếu vốn có của mỗi người anh hùng. Và sau từng trang viết của ông, ta luôn luôn thấy thấp thoáng cái nhìn tinh nghịch và nụ cười hóm hỉnh thật sâu sắc, thật giàu ý nghĩa của một nhà văn kiêm nhà tư tưởng.

MỪNG ĐÓN GIÁNG SINH CÙNG BIBLIO CAFÉ – SÁCH

Ngày đăng: 12/14/2017 6:04:20 AM

Biblio Café – Sách nhận thông điệp từ Ông già Noel, gửi tới tất cả các bạn những món quà tuyệt vời trong mùa Giáng Sinh này: Những cuốn sách bổ ích, những món đồ chơi lý thú, một không gian cho cả gia đình và nhiều món quà ý nghĩa khác.

THƯ VIỆN SÁCH BIBLIO ĐẠT MỐC MỚI

Ngày đăng: 11/30/2017 7:20:14 PM

Thư viện Biblio Cafe Sách sau một năm hoạt động với khả năng phục vụ bạn đọc ở mức hạn chế, tới thời điểm này, Thư viện Biblio đã đạt mức 2.000 đầu sách, tuy chưa phải là một con số lớn, song hy vọng Thư viện có thể phục vụ được nhu cầu của bạn đọc tốt hơn.

HỌC CỜ VUA CÙNG NỮ KIỆN TƯỚNG JUDIT POLGÁR

Ngày đăng: 11/29/2017 12:28:31 AM

Sự xuất hiện của cái tên Judit Polgár đã tạo nên sự thay đổi chưa từng có trong bảng xếp hạng mười kiện tướng cờ vua hàng đầu thế giới bởi trước đó bảng xếp hạng luôn là những tên nam và mọi người vẫn luôn quan niệm, đây là môn thể thao dành cho phái mạnh, nhưng, như tất cả đều biết, quan niệm đó bây giờ đã thay đổi. Bộ “Vương quốc cờ vua” gồm hai tập được viết bởi Judit Polgár và chị gái của mình với mong muốn dạy môn cờ vua cho các bạn nhỏ trên toàn thế giới. Cuốn sách với những bài học cờ vua dẫn nhập được chuyển thể thành vần thơ lục bát bởi người dịch trẻ Nguyễn Ngoan sẽ giúp các bạn nhỏ không chỉ dễ dàng làm quen với những nước cờ ban đầu mà còn cảm thấy môn cờ vua trở nên vô cùng dễ thương và lý thú.

BIBLIO CAFE - SÁCH CHÙA BỘC – PHONG CÁCH MỚI, TRẢI NGHIỆM MỚI

Ngày đăng: 8/23/2017 11:11:16 AM

Với mô hình Cafe – Sách mở rộng, bổ sung thêm đồ uống trẻ trung và đa dạng, kèm theo nhiều dịch vụ tiện lợi, Biblio Cafe - Sách cơ sở Chùa Bộc có nhiều điểm mới mẻ để khách hàng được trải nghiệm cảm xúc nhiều hơn.

Mừng khai trương cơ sở mới Biblio Cafe - Sách Xa La

Ngày đăng: 7/19/2017 4:17:03 PM

Thứ 7, ngày 22/07/2017, chúng tôi khai trương cơ sở mới tại địa chỉ Biệt thự 41 - Liền kề 13, KĐT Xa La - Hà Đông - Hà Nội. Thay lời cảm ơn tới tất cả khách hàng đã ủng hộ chúng tôi trong thời gian qua và kết nối trong thời gian tới, trong tuần lễ khai trương kéo dài từ ngày 22/07 đến hết ngày 31/07

THÔNG CÁO VỀ PHIÊN CHỢ SÁCH XƯA LẦN THỨ III TẠI HÀ NỘI

Ngày đăng: 3/21/2017 11:19:53 AM

Ở những phiên chợ trước, thỉnh thoảng chúng tôi bắt gặp những niềm vui vỡ òa, khi có người tìm thấy một cuốn sách cũ gắn với kỷ niệm trong đời mình, những bạn sinh viên tìm thấy một cuốn sách hiếm cần cho việc học tập nghiên cứu, những em nhỏ say sưa đọc truyện tranh. Nhận thấy việc làm của mình đem lại niềm vui và ý nghĩa cho bạn đọc nên Phiên chợ Sách Xưa tiếp tục mở ra những phiên mới để đáp ứng được sự cần thiết của sách báo đối với bạn đọc.

Những cuốn sách hay dành tặng người thân quý ngày 8/3

Ngày đăng: 3/2/2017 10:59:45 AM

Mỗi khi tới một dịp đặc biệt, người ta lại dễ bị "tốn" thời gian và tâm trí cho việc nên-làm-gì? Vậy ngày 8/3 sắp tới rồi, bạn đã biết cần phải làm gì chưa? Đông Tây xin gợi ý một chút cho ngày đặc biệt này nếu bạn còn đang băn khoăn: Không cần cầu kỳ lại chứa đựng một tình cảm chân thành, chỉ một món quà nhỏ thôi nhưng có thể mang đủ mọi cảm xúc: nhẹ nhàng, hài hước, phiêu lưu, sâu lắng, đẹp đẽ trong ngần,... Hãy cùng khám phá nhé.

Cùng bé yêu đón Giáng sinh trong thế giới Khoa học thực hành với chương trình "STEMAS 2016: Cuộc phiêu lưu của tuần lộc"

Ngày đăng: 12/12/2016 1:13:49 PM

Để tạo cho bé một ngày Giáng sinh thật vui vẻ và kỳ thú, Không gian Văn hóa Đông Tây  vui mừng cùng Học Viện Sáng Tạo S3 tổ chức chương trình ý nghĩa "STEMAS 2016: Cuộc phiêu lưu của tuần lộc". STEMAS là từ viết tắt của STEM và Xmas. Với tinh thần đó, STEMAS 2016 mang đến một không gian trải nghiệm cho các bạn nhỏ, thúc đẩy tình yêu đọc sách và truyền hứng khới đam mê khoa học thực hành tới các bé yêu. 

Gặp gỡ và trò chuyện cùng Phó Đại sứ Hungary tại Việt Nam

Ngày đăng: 9/28/2016 5:10:51 PM

Ngày 10/9/2016 vừa qua, Không gian Văn hóa Đông Tây hân hạnh được tiếp đón ngài Karolyi Marton - Phó Đại sứ Hungary tại Việt Nam trên vấn đề hợp tác văn hóa và văn học dịch các tác phẩm từ tiếng Hungary sang tiếng Việt.

Ra mắt bộ sách "Minh triết thiêng liêng" của tác giả Hamvas Béla và trò chuyện về dịch thuật cùng dịch giả Nguyễn Hồng Nhung

Ngày đăng: 8/25/2016 11:46:21 AM

Hamvas Béla được đánh giá là một trong những nhà văn, nhà triết học vĩ đại nhất của Châu Âu thế kỷ XX và trong nền văn hóa Hungary. Với những bạn đọc đã làm quen với Hamvas Béla thì sự kiện ra mắt bộ sách "Minh triết thiêng liêng" là điều không thể bỏ qua. Ngày 21 tháng 8 năm 2016, Không gian Văn hóa Đông Tây đã tổ chức buổi giới thiệu nhân dịp ra mắt bộ sách, đồng thời có cuộc giao lưu và chia sẻ của dịch giả Nguyễn Hồng Nhung về câu chuyện dịch thuật nói chung và quá trình dịch những tác phẩm của nhà triết học, nhà văn Hungary - Hamvas Béla nói riêng.

Một số nguyên tắc đọc sách căn bản

Ngày đăng: 6/22/2016 11:01:36 AM

Giáo dục có mục đích giúp cho trẻ em, trong một thời gian hạn định, vượt qua con đường mà nhân loại đã trải qua từ thượng cổ đến giờ, từ lúc còn ăn lông ở lỗ đến ngày văn minh của hiện đại. Vậy nhà giáo dục là kẻ có phận sự giúp trẻ em phải sống lại lịch sử của nhân loại…Nhưng phải làm cách nào để thâu ngắn lại con đường kinh nghiệm của nhân loại? Chỉ có đọc sách, ngoài ra ít có phương pháp nào hơn nữa.

Câu Lạc Bộ Đổi sách Đông Tây – Nơi kết nối những tình yêu sách

Ngày đăng: 5/9/2016 10:01:03 AM

Câu lạc bộ Đổi sách Đông Tây được thành lập dựa trên mong muốn xây dựng một sân chơi chung tạo thêm sự kết nối cho những người yêu sách để các bạn đọc có thể chia sẻ những cuốn sách hay và ý nghĩa đồng thời trao đổi với nhau những mối quan tâm chung thông qua những cuốn sách giá trị.

2 sự kiện về sách tại Không gian văn hóa Đông Tây

Ngày đăng: 4/28/2016 10:51:45 AM

Hai sự kiện đặc biệt về sách sẽ là những điểm nhấn thú vị diễn ra tại Không gian văn hóa Đông Tây trong tháng 4 này, hãy cùng tìm hiểu....

Những cuốn sách nghiên cứu đáng chú ý của Đông Tây

Ngày đăng: 7/11/2017 11:07:10 AM

Một số cuốn sách nghiên cứu được Đông Tây phát hành trong thời gian qua, có thể sẽ giúp ích được nhiều cho những bạn đọc đang tìm kiếm.

Ra mắt chi nhánh Đông Tây Cafe - Sách tại Biên Hòa

Ngày đăng: 7/7/2017 10:03:35 AM

Trong quá trình hoạt động và phát triển, dựa trên những khả năng của mình và nhằm đáp ứng nhu cầu của bạn đọc trong sự phát triển chung của xã hội, Đông Tây - Cafe Sách tiếp tục mở rộng phạm vi ra ngoài Hà Nội và tiến sâu hơn vào khu vực phía nam. Chủ nhật, ngày 9 tháng 7 năm 2017, Đông Tây tổ chức lễ ra mắt chi nhánh mới, Đông Tây Sông Phố, và trò chuyện cùng các khách mời về chủ đề "Cafe sách trong không gian đô thị phát triển".

Hội sách gia đình: Người Mỹ giúp con ham đọc sách

Ngày đăng: 6/8/2017 8:24:00 PM

Cuốn sách “Người Mỹ giúp con ham đọc sách” nằm trong “Tủ sách Người Mẹ Tốt” được Công ty Quảng Văn liên kết cùng Nhà xuất bản Phụ Nữ phát hành và được Bộ giáo dục Hoa Kỳ hỗ trợ khuyến khích sẽ phần nào góp thêm ý tưởng cho các bậc cha mẹ Việt giúp con bước cùng toàn cầu trên chính cá tính riêng biệt của mình.

Sách Đông Tây - Chia sẻ để cùng phát triển

Ngày đăng: 2/13/2017 3:29:50 PM

Trong hành trình của mình, Đông Tây đã cố gắng kết nối cùng cộng đồng qua các dự án, chương trình phát triển để góp phần tạo nên một xã hội văn minh như kết hợp cùng các các cấp học từ cấp trường mầm non tới các trường đại học, các trung tâm văn hóa, nhằm tổ chức các chương trình nâng cao văn hóa đọc trong nhà trường và xã hội, cung cấp sách tới các thư viện nhà trường, thư viện tỉnh, cho các dự án tủ sách trong Chương trình Sách hóa Nông thôn Việt Nam và những chương trình nhằm giúp sách được dễ dàng tiếp cận hơn tới trẻ em nông thôn và thành phố, tới các tầng lớp lao động như nông dân, công nhân, trí thức,….

Tiếp cận tri thức dễ dàng hơn với Thư viện Không gian Văn hóa Đông Tây

Ngày đăng: 1/10/2017 11:46:39 AM

Với số sách đang được tích lũy dần thuộc nhiều thể loại, từ văn học kinh điển đến văn học hiện đại, sách lịch sử, văn hóa, sách về văn hóa, triết học tư tưởng, sách khảo cứu văn hóa, văn học, sách tư duy làm giàu hay rèn luyện kỹ năng đến các mục sách thường thức, Thư viện Không gian Văn hóa Đông Tây ban đầu sẽ phục vụ độc giả với nhiều mục đích như nghiên cứu, tích lũy hay đơn thuần là giải trí.
Với mức phí thẻ 60.000Đ, bạn đọc có thể mượn về hàng trăm đầu sách trong thời hạn 3 tháng.

CÙNG HƯỞNG ỨNG MỪNG TUỔI SÁCH TẾT 2017

Ngày đăng: 1/7/2017 11:51:42 AM

Nhằm hưởng ứng tinh thần chia sẻ trách nhiệm xã hội, gắn kết và tạo nền tảng tri thức cho thế hệ trẻ cũng như giúp trẻ em nông thôn và thành thị có sách để đọc hình thành thói quen đọc sách, Những người làm sách tiếp sức cùng Chương trình Sách hóa Nông thôn Việt Nam thực hiện và kêu gọi thực hiện MỪNG TUỔI SÁCH cho trẻ em ở nông thôn và thành phố vào 30 Tết và những ngày đầu năm mới.

Ngày Văn hóa Trà Việt - Trà Thất chào thu 2016

Ngày đăng: 9/30/2016 5:22:40 PM

Với chủ đề tôn vinh Trà Việt sau mỗi tách trà, Ngày Văn hóa Trà Việt 2016 sẽ đưa quý khách vào một không gian thuần chất "Thư Trà" đó là sự kết hợp giữa thưởng thức trà với văn hoá đọc sách của người Hà Nội nói riêng và người Việt nói chung, tất cả đều có mặt tại Không Gian Thư Trà của Không Gian Văn Hoá Đông Tây

Để gió cuốn đi những tấm lòng thơm thảo

Ngày đăng: 9/29/2016 10:53:45 PM

Ngày 23 tháng 9 năm 2016, Không gian Văn hóa Đông Tây kết hợp cùng Cafe Trịnh Ca đã tổ chức Đêm Nhạc Trịnh - Để gió cuốn đi, gây quỹ ủng hộ em Nguyễn Thị Thương, một bệnh nhân ung thư máu ở Hải Phòng hiện đang điều trị tại Viện Huyết Học và Truyền Máu Trung Ương.

Thư trà - phong cách trà đạo trong không gian đọc

Ngày đăng: 8/25/2016 4:23:32 PM

Bên cạnh không gian Café – Sách, với Không gian Thư Trà, Đông Tây muốn xây dựng một không gian văn hóa thực sự nhằm tôn vinh văn hóa đọc với phong thái thư nhàn an yên.

Cấp Thẻ ưu đãi dành cho khách hàng của Sách Đông Tây

Ngày đăng: 7/4/2016 1:55:38 PM

Nhằm tạo sự tiện lợi và đưa thêm chính sách ưu đãi tới khách hàng của Sách Đông Tây, chúng tôi đưa ra Thẻ ưu đãi dành cho tất cả các khách hàng mua lẻ sách và văn phòng phẩm tại các cơ sở của Sách Đông Tây

Không gian Văn hóa Đông Tây - điểm văn hóa đặc sắc Hà Thành

Ngày đăng: 5/28/2016 5:17:49 PM

Không gian Văn hóa Đông Tây là trung tâm tổ hợp dịch vụ Sách - Cafe - Sự kiện văn hóa - Khu vui chơi trẻ em - Nhà hàng, một mô hình khá hoàn chỉnh cho những ai muốn tìm kiếm cho mình một không gian Văn hóa đọc sách và thư giãn, học và làm việc khi rời xa văn phòng

Giao lưu và giới thiệu sách Nghệ nhân và Margarita và 6 đầu sách khác do dịch giả Đoàn Tử Huyến chuyển ngữ

Ngày đăng: 5/18/2016 4:21:14 PM

Ngày 14 tháng 5 năm 2016, tại Không gian Văn hóa Đông Tây đã diễn ra sự kiện Giới thiệu cuốn sách "Nghệ nhân và Margarita" cùng 6 đầu sách khác bao gồm: Tập tản văn Giọt rừng (Mikhail Prisvin); Tiểu thuyết Trái tim chó (Mikhail Bulgacov); Tiểu thuyết Đấng cứu thế (Miguel Otero Silva); Truyện dài Đêm sau lễ ra trường (Vladimir Tendriacov) và hai tập truyện ngắn Khóm hoa tử đinh hương, Những ô cửa màu xanh (nhiều tác giả). Cả bảy cuốn sách trên đều được dịch giả Đoàn Tử Huyến chuyển ngữ sang tiếng Việt

Ngưng đọc sách là ngưng tư duy

Ngày đăng: 4/26/2016 12:00:14 PM

Nhà bác học Edison đã từng nói “Ngưng đọc sách là ngưng tư duy”. Điều đó cho chúng ta thấy đọc sách không chỉ dừng lại ở chỗ tiếp thu kiến thức mà quan trọng hơn là nó làm cho tư duy con người phát triển và hoàn thiện về mọi mặt từ tri thức, văn hóa tinh thần cho đến đạo đức làm người.

Đang hiển thị 1 - 15 trong tổng số 30 kết quả

Sự tin tưởng của quý khách là mục đích của chúng tôi